Các loại quần áo bảo hộ cho công nhân xây dựng thông dụng

Các loại quần áo bảo hộ cho công nhân xây dựng thông dụng

Quần áo bảo hộ, áo lưới bảo hộ, mũ bảo hộ, dây đai, găng tay và giày bảo hộ là những mẫu đồng phục công nhân xây dựng tiêu chuẩn cho người lao động nơi công trường. Các loại quần áo bảo hộ cho công nhân xây dựng chính là phương pháp truyền thông và xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp hiệu quả tại công trình tham dự. Từ đó, mọi người dễ dàng nhận ra đơn vị thi công khi chỉ cần nhìn vào trang phục của công nhân lao động.

Trong bài viết dưới đây, Công ty May mặc Tùng Bách Mộc – TBM Garment sẽ giới thiệu và trình bày chi tiết về các loại đồng phục thi công của một công nhân ngành xây dựng.

>> Các loại quần áo bảo hộ và những đặc trưng riêng của ngành nghề

Các loại quần áo bảo hộ cho công nhân xây dựng thông dụng
Các loại quần áo bảo hộ cho công nhân xây dựng thông dụng

Quần áo bảo hộ cho công nhân xây dựng: Thiết kế, chất liệu, màu sắc, logo

Đối với quần áo bảo hộ cho công nhân xây dựng, người ta thường đặt ra một số tiêu chí chất lượng như sau:

  • Thiết kế:

Bộ quần áo bảo hộ phải có độ rộng rãi và thoải mái nhất định, không nên quá lùng bùng vì dễ gây vướng víu khi làm việc. Do tính chất thi công nên người lao động thường mang theo những vật dụng bên mình để hỗ trợ phần công việc nhanh chóng. Chính vì vậy, bộ quần áo thi công cần bố trí vị trí túi thích hợp. Với công nhân làm việc vào buổi tối hoặc những nơi thiếu ánh sáng thì đồng phục nên có thêm các đường đai phản quang, để người lao động tránh khỏi những tai nạn ban đêm.

  • Chất liệu vải may: 

Do thường xuyên làm việc ngoài trời nên chịu ảnh hưởng bởi những tác nhân như ánh nắng mặt trời, nhiệt độ, các vật dễ va chạm rơi rớt…. đòi hỏi bộ quần áo phải có độ dày dặn vừa phải, độ bền cao và thấm hút mồ hôi nhanh chóng. Có rất nhiều chất vải may bảo hộ lao động, tuy nhiên Kaki Xi, Kaki 65 là 2 chất liệu may bảo hộ lao động chuyên dụng. Vì chúng thường đảm bảo tiêu chí vải may bảo hộ và có mức giá phải chăng, hợp lý cho việc may đồng phục công nhân của doanh nghiệp.

Các loại quần áo bảo hộ cho công nhân xây dựng thông dụng
Quần áo bảo hộ lao động cho công nhân ngành xây dựng
  • Màu sắc:

Ưu tiên chọn lựa các màu như xám, xanh đen, cổ vịt, cam… để che đi vết bẩn bám lại trên quần áo trong quá trình làm việc.

  • Logo: 

Logo doanh nghiệp cũng là yếu tố giúp mọi người nhận diện đơn vị thi công, cũng như kiểm soát công nhân xây dựng của mình tại công trình. Điều này giúp tránh sự trà trộn của kẻ gian, đảm bảo an ninh tại công trường.

Mũ bảo hộ lao động: Chất liệu và công nghệ in phun trực tiếp

Mũ/Nón bảo hộ lao động là thiết bị bảo vệ vùng đầu của người lao động tại công trường. Chất liệu sử dụng phải đảm bảo độ chắc chắn, giúp người công nhân tránh khỏi sự ảnh hưởng của gạch, sỏi, đá lên não bộ khi rơi xuống từ trên cao.

Nón bảo hộ đạt tiêu chuẩn cũng cần đảm bảo được độ nhẹ, để người lao động có thể đội trong thời gian dài, không gây áp lực lên cổ và gáy.

Nhựa ABS là chất liệu sử dụng làm mũ bảo hộ phổ biến nhất hiện nay. Đây là một loại vật liệu có thể đảm bảo về độ bền và nhẹ, cũng như độ cứng cần có của nón. Mũ có thiết kế đầy đủ với quai phía trước, phía sau để giữ mũ chắc chắn khi đội. Tránh tuột ra trong quá trình làm việc.

Các loại quần áo bảo hộ cho công nhân xây dựng thông dụng
Mũ bảo hộ phải đảm bảo độ chắc chắn, chịu được va chạm mạnh

Dây đai, găng tay và giày bảo hộ lao động: Đảm bảo tiêu chuẩn an toàn lao động

Giày bảo hộ cho công nhân ngành xây dựng phải có đế đủ dày để tránh tổn thương khi dẫm phải sỏi, đá, đinh, vật nhọn… Chất liệu sử dụng nên là cao su loại tốt, bởi nó đảm bảo độ dày mà không bị cứng. Ngoài ra, chất liệu chế tạo giày cũng cần có khả năng cách điện, chống nước tương đối tốt.

Về găng tay bảo hộ trong xây dựng, thường là các loại găng đeo bằng sợi len hoặc sợi poly. Chúng có độ dày, nhưng cũng mềm mịn tương đối. Đặc biệt là độ bền cao, có thể bảo vệ bàn tay người lao động khi làm việc. Găng tay cần được thiết kế gọn nhẹ , đảm bảo sự linh hoạt trong khi làm việc. Riêng với công nhân thực hiện công việc lắp đặt đường điện cho công trình xây dựng, thì cần trang bị găng tay có phủ lớp cao su cách điện để an toàn.

Khi thực hiện công việc ở trên cao, giàn giáo, người lao động cần phải sử dụng dây đai bảo hộ. Có hai loại là dây đai toàn thân và dây đai bán thân. Tùy theo yêu cầu công việc mà chọn dây đai thích hợp. Dây đai cần có móc cài để cài vào những điểm chắc chắn, giúp người công nhân được an toàn tối đa khi làm việc trên cao.

May quần áo bảo hộ cho công nhân xây dựng TPHCM ở đâu tốt?

Tùng Bách Mộc – TBM Garment hiểu rằng một bộ đồng phục công nhân xây dựng đẹp, bền, chất lượng sẽ giúp người lao động làm việc tốt hơn. Chúng tôi đã tìm hiểu, nghiên cứu và thiết kế nên những mẫu quần áo bảo hộ ấn tượng với chất liệu may đồ bảo hộ đa dạng, phù hợp với công việc và yêu cầu của các đơn vị thi công. Từ đó, đảm bảo độ nhận diện đồng phục đơn vị thi công hiệu quả.

Hãy liên hệ ngay Tùng Bách Mộc – TBM Garment để sở hữu những thiết kế đồng phục công nhân xây dựng chất lượng nhất!

TBM GARMENT | CÔNG TY MAY MẶC TÙNG BÁCH MỘC

Call Now Button